TSR  สานต่อ "โครงการปันน้ำใสจากใจเซฟ" ภายใต้คอนเซ็ปต์ "SAFE to SCHOOL"

20/5/2019

 

 

 

 

 

 

 

TSR  สานต่อ "โครงการปันน้ำใสจากใจเซฟ"

ภายใต้คอนเซ็ปต์ "SAFE to SCHOOL"

ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 สำหรับ  “โครงการปันน้ำใสจากใจเซฟ” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “SAFE to SCHOOL” มอบน้ำดื่มสะอาดให้กับน้องๆนักเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร กระทรวงศึกษาธิการ ทั้งในเขตกรุงเทพฯและปริมฑล

 

“เราอยากเห็นคนไทยในทุกบ้าน ในทุก ๆ องค์กร ได้มีน้ำดื่มสะอาด ไว้ใช้อุปโภคและบริโภค พร้อมปลูกฝังความรู้ และการเอาใจใส่ในเรื่องการดื่มน้ำสะอาด ให้เด็กนักเรียน ลดการใช้ขวดพลาสติก โดยใช้แก้วน้ำประจำตัว ซึ่งเราพร้อมมอบให้โรงเรียนที่อยู่ในเครือกรุงเทพมหานครทุกโรงเรียน เพราะคำนึงถึงสุขอนามัยของน้ำดื่ม ของเด็กนักเรียนและบุคลากรการศึกษา” 

เอกรัตน์ แจ้งอยู่ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เธียรสุรัตน์ จำกัด (มหาชน) (TSR) ผู้นำด้านการผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำดื่มภายในครัวเรือน ภายใต้แบรนด์ "SAFE" (เซฟ) กล่าวกับ “สยามรัฐ” ว่า โครงการปันน้ำใสจากใจเซฟ เริ่มในปี 2560 โดยใช้แบรนด์เครื่องกรองน้ำ SAFE เป็นตัวนำ มีคอนเซ็ปของกิจกรรมคือ "SAFE to SCHOOL" เปรียบเสมือน SAFE เดินทางไปมอบน้ำสะอาด และมีกิจกรรมให้กับน้องๆ นักเรียนในโรงเรียนต่าง ๆ เช่น กิจกรรมการทดสอบน้ำ การให้ความรู้เกี่ยวกับการเลือกดื่มน้ำสะอาด และมีกิจกรรมการประกวดวาดภาพ หรือกิจกรรมอื่นๆ ที่สื่อถึงการอนุรักษ์น้ำและสิ่งเเวดล้อม“

 

“ในครั้งนั้นเป็นครั้งแรกที่เราจัดกิจกรรม โดยได้มีการมอบเครื่องกรองน้ำให้กับโรงเรียนชลประทานสงเคราะห์ และมอบทุนการศึกษา ในกิจกรรมวาดภาพระบายสีในชื่อกิจกรรม "น้ำดื่มเพื่อสุขภาพ" เพื่อชิงทุนการศึกษารวม 3,000 บาท”

และในปี 2562 ทางบริษัทฯ ก็เตรียมจับมือกับกระทรวงศึกษาธิการ สานต่อ “โครงการปันน้ำใสจากใจเซฟ” เพื่อโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ทั้งในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยเบื้องต้นได้ทำพิธีมอบเครื่องกรองน้ำรุ่น Activ จำนวนกว่า 3,745 เครื่อง (มูลค่ารวมกว่า 22,095,500 บาท) โดยมี พลตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นผู้แทนรับมอบ และหลังจากนี้จะเริ่มทยอยส่งมอบและติดตั้งให้กับทุกโรงเรียนในสังกัดกรุงเทพมหานคร ภายในปี 2562

 

“เราในฐานะที่เป็นผู้ประกอบการคนไทย ที่ยืนอยู่เคียงข้างสังคมมานานกว่า 42 ปี เราก็อยากให้คนไทยได้อุปโภคและบริโภคน้ำดื่มที่สะอาด  เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของทุกคน”


ส่วนแผนการดำเนินงานในอนาคต บริษัทฯ เตรียมที่จะขยายโครงการไปยังโรงเรียนที่ขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดในต่างจัดหวัด และหน่วยงานอื่น เช่น โรงพยาบาล หน่วยงานสาธารณะประโยชน์ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ ได้มีการมอบเครื่องกรองน้ำให้กับมูลนิธิการแพทย์ฉุกเฉิน จำนวน 100 เครื่อง เพื่อส่งต่อไปยังมูลนิธิและภาคีเครือข่าย ทั่วประเทศไทย “เราพร้อมขยายขอบเขต นอกเหนือจาก ร.ร.ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ออกไปยังโรงเรียนพื้นที่ต่างจังหวัดอื่นๆ ที่ขาดแคลน ในปีต่อๆไป ซึ่งปัจจุบัน ก็มีการร่วมบริจาคควบคู่ไปกับเขตกรุงเทพและ ปริมณฑล อาทิเช่น อยุธยา ปากช่อง และกาญจนบุรี เป็นต้น แต่สำหรับพื้นที่ในต่างจังหวัด ก็จะต้องมีการศึกษาคุณภาพน้ำ และสภาพของหลายขั้นตอน เพื่อเตรียมเครื่องกรองน้ำให้เข้ากับสภาพน้ำในพื้นที่นั้นๆ ”

 

TSR ประกอบธุรกิจผลิตและจำหน่ายเครื่องกรองน้ำ โดยใช้ระบบการขายแบบขายตรงแบบชั้นเดียวเป็นหลัก (Single Level Direct Sale) ในการจำหน่ายเครื่องกรองน้ำมาตั้งแต่ปี 2519 รวมเป็นเวลากว่า 42 ปี โดยลูกค้าจะอยู่ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑลเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงตามหัวเมืองหลักในต่างจังหวัด บริษัทขยายกิจการโดยการเปิดสาขาเพื่อให้ครอบคลุมทุกภูมิภาคทั่วประเทศ เพื่อเน้นการบริการลูกค้าอย่างทั่วถึงและมีการขายผ่านช่องทางขายใหม่ เช่น การขายผ่านโมเดิร์นเทรด การขายผ่านระบบ online  

© Developed by CommerceLab